Công dụng của các loại trà

Công dụng của trà xanh (lục trà)

Theo nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, trong lục trà chứa hàm lượng chất EGCG cao. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do – nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, chất EGCG trong lục trà đặc biệt tốt cho làn da và mái tóc như: Làm chậm quá trình lão hóa, Chống viêm da, giảm rụng tóc…

Công dụng của trà xanh (lục trà)
Công dụng của trà xanh (lục trà)

Trong lục trà có các nhóm chất polyphenol và catechins giúp bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Uống lục trà thường xuyên cũng giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Ngoài ra, lục trà còn có tác dụng làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường, giảm cân và tăng cường chức năng não…

Công dụng của trà trắng (bạch trà)

Bạch trà được chế biến từ những búp trà cổ thụ còn nguyên lớp lông tơ trắng muốt qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng. Bạch trà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và là loại trà có lợi cho sức khỏe nhất.

Công dụng của trà trắng (bạch trà)
Công dụng của trà trắng (bạch trà)

Bạch trà có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư. Hợp chất flavonoids, một chất chống oxy hóa, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển mới.

Hợp chất catechin, nhóm khác của chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol có rất nhiều trong bạch trà.

Trong bạch trà có rất nhiều các chất chống oxy hóa giống như trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Giúp bảo vệ chống lại những vi khuẩn xâm nhập và các mầm bệnh. Từ đó chống lại cảm cúm, cảm lạnh.

Ngoài ra, bạch trà có thể làm giảm lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường; Giảm căng thẳng và tăng sinh lực…

Công dụng của trà ô long

Theanine là loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay hương vị cho trà, có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.

Caffein trong trà ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu…

Công dụng của trà ô long
Công dụng của trà ô long

Vitamin C (có trong trà xanh và oolong) giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vitamin E làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da.

Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2.

Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp hỗ trợ hạ huyết áp.

Fluoride và catechin giúp ngừa sâu răng, hơi thở hôi, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Công dụng của hồng trà

Bởi được lên men hoàn toàn nên hồng trà có thêm những thành phần riêng biệt so với các loại trà khác, đồng thời mang đến những lợi ích sức khỏe riêng.

Công dụng của hồng trà
Công dụng của hồng trà

Hồng trà có chứa nhiều nhóm chất theaflavin và thearubigin. Và hai nhóm chất này đều có khả năng chống oxy hoá rất tốt.

Trong hồng trà có chứa caffeine và L-theanine làm tăng sự nhanh nhạy và tỉnh táo của não bộ.

Nhóm chất polyphenol được tìm thấy trong hồng trà sẽ giúp chúng ta có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Vì nhóm chất này hỗ trợ dự phát triển của lợi khuẩn và hạn chế hoạt động của các hại khuẩn.

Công dụng của trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ được chia làm hai loại là Phổ Nhĩ sống và Phổ Nhĩ chín. Theo đó, trà Phổ Nhĩ lên men nhân tạo được gọi là trà chín, có tác dụng giảm cân. Trà chín rất giàu các nguyên tố vi lượng, polypeptide, các axit amin và khoáng chất, giảm thiểu chất kích thích đối với dạ dày.

Công dụng của trà Phổ Nhĩ
Công dụng của trà Phổ Nhĩ

Còn Trà Phổ Nhĩ sống được lên men tự nhiên trong thời gian dài. Trên thực tế công dụng thanh lọc cơ thể của trà sống là nhờ giàu polyphenol.

Người xưa đã đúc kết lại những hiệu quả đặc biệt của Trà Phổ Nhĩ trong việc phòng chữa bệnh bao gồm: lợi gan, sáng mắt, giúp tinh thần tỉnh táo, bổ não, bồi dưỡng sức khoẻ, có lợi cho tiêu hoá, giải độc, giảm đầy hơi, thanh nhiệt, tan đờm, tan mỡ, phòng bệnh, trừ bệnh, làm đẹp da…

Trà Phổ Nhĩ có chứa caffein giúp kích thích và duy trì sự tỉnh táo, tập trung cho hệ thống thần kinh trung ương, tim và các cơ. Bên cạnh đó, loại trà này cũng được sử dụng để giảm cholesterol nhờ một lượng nhỏ lovastatin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.90.3737